Uống
sữa tươi tách béo có thật sự tốt ?
Ngày nay, cuộc sống hiện đại mọi người
thường có xu hướng sử dụng tất cả các loại thực phẩm có sẵn và tiêu thị sữa
tách béo. Sữa không béo hay còn gọi là sữa tách béo, ít béo đã dần trở nên
thông dụng hơn đối với người tiêu dùng. Và sữa
tách béo Vinamilk là một trong những dòng sữa được nhiều người ưa chuộng sử
dụng. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý bên cạnh việc loại bỏ chất béo thì một vài
thành phần dinh dưỡng khác cũng bị loại bỏ khỏi sữa.Vậy nên mọi người cần cân
nhắc kĩ hơn trong việc chọn sữa tươi tách béo để uống.
Sữa
tươi tách béo là gì ?
Là sữa tươi sử dụng công nghệ ly tâm để
tách một phần chất béo (tỷ lệ tùy thuộc vào nhà sản xuất) có trong sữa nhằm
cung cấp sữa tươi ít béo cho những ai cần kiêng chất béo hoặc không muốn tăng
cân.
Những
loại sữa tươi tách béo hiện nay có bán trên thị trường
Một số loại sữa tươi tách béo thường
xuyên được mọi người trong nước sử dụng: sữa tươi tách béo Vinamilk 100%, sữa
tươi tách béo Ba Vì…
Với hàm lượng dinh dưỡng đa dạng dưỡng
chất cần thiết cho cơ thể như: protein, canxi, photpho, kali và các vitamin
nhưng lại ít béo thì sữa tươi tách béo là thực phẩm lý tưởng để bổ sung vào bữa
ăn hàng ngày cho những người có ý định giảm cân.
Sữa
tươi tách béo Vinamilk
Là dòng sản phẩm được làm từ 100% sữa bò
tươi nguyên chất được xử lý qua công nghệ thanh trùng hiện đại ở nhiệt độ thích
hợp, với từng khâu nguyên liệu được sàn lọc kĩ càng giữ được lượng vitamin và
khoáng chất thiết yếu từ sữa bò tươi nguyên chất. Bên cạnh đó, sữa tươi tách béo Vinamilk được sản xuất
trên hệ thống công nghệ ly tâm tách béo tiên tiên giảm đến 1/3 lượng chất béo
giúp duy trì, cân đối vóc dáng.
Tuy
nhiên, một số lưu ý khi sử dụng sữa tươi tách béo
Thành
phần chứa ít vitamin
Có một chất béo được tách ra khỏi sữa đồng
thời lượng vitamin A có trong sữa sẽ giảm vì vitamin A là chất được hòa tan
trong chất béo, khi bạn tách chất béo ra khỏi hỗn hợp sữa thì chắc chắn lượng
vitamin A cũng theo đó mà mất đi. Như thế nếu cơ thể bạn đang thiếu hụt vitamin
A thì việc uống sữa tách béo là điều không tốt.
Có
thể làm giảm khả năng sinh sản
Việc sử dụng quá nhiều
sữa tách béo dẫn đến việc làm suy yếu sự rụng trứng của phụ nữ rồi làm ảnh hưởng
đến khả năng sinh sản của bạn. Vậy nên điều quan trọng là cơ thể bạn cần phải
được hấp thụ tốt một lượng chất béo và vitamin cần thiết từ sữa nguyên chất khi
đang có thai hoặc nếu dự định có thai.
Thiếu vitamin K
Sữa không béo là loại sữa
thiếu một chất dinh dưỡng quan trọng là vitamin K. Vitamin K là một trong nhóm
vitamin hòa tan trong chất béo nó có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh sự
đông đặc của máu. Vitamin K giúp chống băng huyết bởi thế khi tách chất béo ra
khỏi sữa thì vitamin Ksẽ bị giảm dần làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Có thể gây viêm động mạch
Chất béo bão hòa là
nguyên nhân chính gây nên bệnh tắc nghẽn mạch máu nếu thường xuyên sử dụng sẽ
gây hại cho sức khỏe.
Có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch
Khi chất béo bão hòa được
tách ra khỏi sữa bằng cách tăng cao và giảm nhiệt độ đột ngột nên sẽ làm giảm các
chất bổ dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong sữa tách kem có chứa cholesterol do đó
làm tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim.
Đăng nhận xét